4 sai lầm thường mắc khi chọn mẫu ghế sofa góc cho phòng khách

mẫu ghế sofa góc đẹp

Dù chọn mẫu ghế sofa góc hay bất cứ một loại sofa nào thì việc mắc sai lầm là không thể tránh khỏi. Dưới đây là một số sai lầm dễ mắc khi chọn mua mẫu ghế sofa góc mà 99% người Việt đều mắc phải.

>> Kinh nghiệm chọn mua sofa góc cho căn hộ chung cư

1. Chọn mẫu ghế sofa góc quá lớn so hoặc quá nhỏ so với diện tích phòng khách

Phần lớn khách hàng đều bỏ qua việc đo đạc, xác định diện tích của căn phòng cũng như vị trí định đặt sofa nên khiến mẫu ghế sofa góc mà họ lựa chọn có thể quá nhỏ hoặc quá to với phòng khách. Xét về tính thẩm mỹ, sofa góc nếu quá nhỏ sẽ gây ra cảm giác lọt thỏm trong không gian rộng lớn, hoặc nếu quá to sẽ khiến căn phòng thêm chật chội.

Vì thế, việc cần làm đầu tiên khi quyết định mua sofa chính là tiến hành đo đạc diện tích nơi định đặt sofa. Sau đó tùy vào diện tích tổng thể của căn phòng mà chọn kích thước cũng như mẫu ghế sofa góc phù hợp.

mẫu ghế sofa góc đẹp

2. Khi chọn mẫu ghế sofa góc chỉ chú trọng đến kiểu dáng mà quên không ngồi thử

Đừng bỏ qua khâu ngồi thử ghế nhé, đây chính là bước quan trọng để đánh giá chất lượng ghế mà bạn định mua. Hãy chắc chắn rằng, mẫu ghế sofa góc mà bạn chọn cho cảm giác êm ái, thoái mái khi sử dụng.

>> Có nên chọn mẫu sofa gỗ góc

3. Mẫu ghế sofa góc “lạc quẻ” so với phong cách chung của cả căn hộ

Như chúng ta đã biết, sofa chính là “linh hồn” của cả căn hộ. Nếu chọn được mẫu ghế sofa góc đẹp sẽ làm tôn lên vẻ đẹp của bộ sofa trong gia đình bạn.

Hãy chú ý chọn các bộ sofa có đường nét, màu sắc và kiểu dáng phù hợp với phong cách chung của cả căn phòng. Nếu nhà bạn theo phong cách cổ điển thì nên chọn sofa da cao cấp có chạm trổ trên gỗ và gam màu trầm, tối. Ngược lại, nếu nhà bạn thiết kế theo phong cách hiện đại thì những bộ sofa có thiết kế đơn giản, thanh thoát, gam màu trung tính sẽ là gợi ý tuyệt vời. Ngoài ra, sofa có màu sắc rực rỡ sẽ giúp phòng khách thêm nổi bật.

4. Mua sofa góc phòng khách tuyệt đối không ham đồ rẻ

Lời khuyên cho các gia chủ khi chọn mẫu ghế sofa góc chính là cân nhắc tài chính. Hãy chắc chắn bộ sofa bạn chọn nằm trong khung tài chính mà bạn đã vạch ra sẵn. Tuyệt đối không nên ham mua các loại đồ rẻ tiền kém chất lượng vừa không bền lại làm cho phòng khách nhà bạn kém sang.

Vừa rồi là 4 sai lầm thường mắc khi mua mẫu ghế sofa góc mà ai cũng có thể mắc phải. Hi vọng, bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin thật hữu ích.

>> 3 mẫu sofa góc đẹp nhìn là mê

Call Now