Các loại gỗ thông dụng được dùng trong sản xuất khung ghế sofa

Trong một bộ ghế sofa thì phần khung đóng một vai trò vô cùng quan trọng để tạo nên kiểu dáng cũng như đảm bảo khả năng bền chắc khi sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các loại gỗ thông dụng được dùng trong sản xuất khung ghế sofa để có thêm thông tin tham khảo trước khi chọn mua cho mình chiếc ghế phù hợp nhất.

Ghế sofa được làm từ khung gỗ keo

Gỗ keo là loại gỗ có thân thẳng được mọc trong tự nhiên hoặc do con người trồng và chăm sóc. Khi sử dụng làm khung ghế sofa, gỗ keo được trải qua quy trình chọn lọc và được tẩm sấy để chống mối mọt. Tuổi thọ của khung sofa được làm từ gỗ keo trung bình từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên, nếu gỗ chưa qua tẩm sấy thì sử dụng từ 3 đến 5 năm đã có hiện tượng bị mối mọt.

Khi sử dụng làm khung ghế sofa, gỗ keo được trải qua quy trình chọn lọc và được tẩm sấy để chống mối mọt nên tuổi thọ của khung sofa được làm từ gỗ keo trung bình từ 10 đến 15 năm

Ghế sofa được làm từ khung gỗ thông

Gỗ thông cũng là loại gỗ có thân thẳng đứng và rất cứng, chắc, khỏe. Vì vậy, hiện nay đa số các đơn vị sản xuất ghế sofa tại Việt Nam đều sử dụng gỗ thông để làm khung ghế sofa. Bên cạnh ưu điểm tốt và chắc chắn, gỗ thông còn cho khả năng chống mối mọt cao. Tuổi thọ của khung sofa được làm từ gỗ thông từ 20 đến 30 năm. Trong trường hợp, nhà sản xuất dùng gỗ thông có tuổi thọ khoảng 6 năm thì sẽ nhanh hỏng và bị mối mọt.

Ghế sofa được làm từ khung gỗ sồi

Gỗ sồi là loại gỗ được nhập khẩu từ nước mỹ hay các nước châu Âu. Đây là loại gỗ tốt nhất hiện nay dùng cho thiết kế nội thất như các loại bàn ghế và giường tủ,…Gỗ sồi khi sử dụng làm đồ nội thất sẽ cho tuổi thọ rất cao từ 50 đến 70 năm. Trên thực tế, nếu dùng làm khung sofa sẽ có độ bền mãi mãi, trừ khi bạn không dùng nữa và bỏ đi.

Gỗ sồi khi sử dụng làm đồ nội thất sẽ cho tuổi thọ rất cao từ 50 đến 70 năm

Ghế sofa được làm từ khung gỗ xoan đào 

Gỗ xoan đào là loại gỗ thuộc nhóm cây có lớn thân lớn và rất chắc chắn. Hiện nay, loại gỗ này rất có giá trị về kinh tế nên đã được trồng ở rất nhiều các vùng miền trên của nước ta. Đây là loại gỗ được dùng phổ biến trong ngành công nghiệp nội thất. Bởi chúng có tính cơ lý tốt, mang lại độ bền cao và tính năng ổn định. Đặc biệt hơn, gỗ xoan đào có khả năng kháng mọt rất cao nên việc sử sử dụng chúng để làm khung ghế sofa cho phòng khách là quá tuyệt vời.

Tuy nhiên, đi kèm với chất lượng tốt thì chi phí mà người tiêu dùng phải bỏ ra khi được sở hữu bộ ghế sofa làm bằng gỗ xoan đào cũng được đánh giá là cao hơn các loại gỗ khác. Khung gỗ sofa được làm từ gỗ xoan đào có thể cho thời gian sử dụng tới 70 năm sử dụng mà vẫn bền và đẹp và chúng ta không phải lo ngại về việc bị hỏng hóc hay mối mọt.

Khung gỗ sofa được làm từ gỗ xoan đào có thể cho thời gian sử dụng tới 70 năm sử dụng mà vẫn bền và đẹp và chúng ta không phải lo ngại về việc bị hỏng hóc hay mối mọt.

Trên đây là các loại gỗ thông dụng được dùng trong sản xuất khung ghế sofa mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sofa thì hãy đến với Siêu thị nội thất Anomaxx. Tại đây, chúng tôi có hàng trăm các loại ghế sofa được làm từ chất liệu gỗ tốt nhất mang đến cho bạn nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu và không gian nội thất.  

Call Now