Chọn hình dáng của bộ bàn ăn như thế nào cho phù hợp

bàn ăn đẹp 2017

Bữa ăn gia đình là một nét văn hóa đặc trưng của người Việt, và yếu tố góp phần để bữa ăn gia đình thêm phần ấm cúng đó chính là một chiếc bàn ăn đẹp. Vậy bàn ăn có hình dáng như thế nào là phù hợp và mang lại hạnh phúc cho mỗi gia đình.

Hình dáng bàn ăn

Theo phương diện về phong thủy, một chiếc bàn có hình tam giác hay các hình có góc cạnh sẽ không thích hợp để chọn làm bàn ăn. Vì những góc cạnh nhọn luôn có sức sát thương mạnh và gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Ngày nay, các mẫu bàn ăn được thiết kế có nhiều kiểu dáng khác nhau như hình bầu dục, hình trái tim, hình lục giác, hay bát giác,… tùy theo nhu cầu hay tính thẩm mỹ của mỗi người khác nhau để chọn lựa.

Bàn ăn hình tròn là lựa chọn phổ biến

Bàn tròn luôn là lựa chọn lý tưởng, thích hợp nhất để làm bàn ăn và đảm bảo yếu tố hợp phong thủy. Vì hình tròn được tượng trưng cho sự trọn vẹn, đoàn viên và đủ đầy. Khi ngồi bàn tròn, mọi người sẽ có cảm giác không bị phân biệt, luôn thấy được bình đẳng ngang bằng nhau, tạo không khí cởi mở vui vẻ, đoàn kết và ấm cúng hơn.

Bàn tròn luôn là lựa chọn lý tưởng, thích hợp nhất để làm bàn ăn và đảm bảo yếu tố hợp phong thủy

Bàn ăn hình nhữ nhật dành cho người gia trưởng

Bàn ăn hình chữ nhật là loại bàn thường sử dụng cho những gia đình có diện tích nhỏ. Kiểu bàn này cho thấy sự phân biệt rõ về vai vế chủ, khách hay ngôi vị theo chỗ ngồi. Thiết kế này khiến cho chúng ta cảm giác về một gia đình có sự gia trưởng, chủ gia đình là người ra mệnh lệnh hay chỉ đạo mọi người.Nếu bạn chọn kiểu bàn này, hãy lưu ý đến các góc bàn nên được đánh tròn.

Bàn ăn hình vuông loại 4 chỗ ngồi

Bàn hình vuông không được nhiều người sử dụng do thiết kế này chỉ dành cho 4 người ngồi. Kiểu thiết kế này thường gây ra cảm giác đối đầu. Ngồi ăn ở những bàn kiểu này dễ nảy sinh mâu thuẫn và cãi vã. Nếu chọn kiểu bàn này, bạn cũng nên chọn bàn có các góc được đánh tròn.

Bàn hình vuông không được nhiều người sử dụng do thiết kế này chỉ dành cho 4 người ngồi và  thường gây ra cảm giác đối đầu

Bàn ăn hình thoi gây mất đoàn kết

Ở các gia đình, khi dùng bàn hình thoi thì các thành viên sẽ dễ dẫn đến chia bè phái hay cạnh tranh lẫn nhau. Nếu nhà bạn có nhiều thế hệ thì tránh dùng.

Bàn ăn có nhiều cạnh hay có cạnh không đều nhau gây bất ổn

Loại bàn này chúng ta thường bắt gặp ở những gia đình có sở thích trang trí nội thất cá tính đặc biệt. Theo phong thủy nó làm cho gia đình luôn bất ổn, cho cuộc sống bấp bênh.

Với tư vấn về cách chọn bàn ăn cho gia đình trên, hy vọng bạn đã chọn được bàn ăn phù hợp cho gia đình của mình.

Call Now