Kinh nghiệm chọn mua ghế sofa đẹp đón Tết

Tết Kỷ Hợi đang đến gần và bạn cũng băn khoăn trong việc muốn chọn mua một bộ ghế sofa mới để tân trang cho phòng khách của gia đình. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cũng như không biết loại chất liệu bọc cho sofa nào là tốt? Nếu vậy, hãy tham khảo kinh nghiệm chọn mua ghế sofa đẹp đón Tết chúng tôi chia sẻ sau đây.

Hãy thận trọng khi mua ghế sofa hạ giá

Sofa là một trong những sản phẩm nội thất đắt tiền. Do vậy, bạn hãy cân nhắc thật kỹ và chọn mua vào thời điểm tốt nhất trong năm (dịp giáp Tết các hãng thường có chương trình sale-off) để có thể mua được bộ sofa ưng ý với chi phí hợp lý nhất. Tuy nhiên, khi mua sofa hạ giá, bạn không nên vội vàng quyết định ngay mà hãy lưu ý đến các vấn đề dưới đây.

Khi mua sofa hạ giá, bạn không nên vội vàng quyết định ngay mà hãy lưu ý đến các vấn đề khác để có được lựa chọn tối ưu

Cần xác định kích thước cũng như vị trí đặt ghế sofa

Hãy luôn chắc chắn rằng bộ ghế sofa mà bạn dự định mua phải phù hợp với không gian căn phòng mà bạn muốn bày trí nó. Để phù hợp, bạn cần đo chiều dài và chiều rộng của nơi đặt sofa. Điều này sẽ giúp bạn mua được bộ ghế không bị quá to hay quá nhỏ so với căn phòng.

Nên ngồi thử lên ghế sofa trước khi quyết định mua

Sofa là sản phẩm nội thất được thiết kế nhằm mang đến sự thư giãn và thoải mái khi chúng ta sử dụng. Vì vậy, bạn cần ngồi thử lên ghế sofa trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đánh giá về chất lượng của ghế. Một bộ ghế sofa chất lượng là chỗ ngồi không bị quá cứng, có độ êm và độ lún ở mức vừa phải. Khi chúng ta đứng dậy thì vết lún đó có thể về ngay hình dạng ban đầu. Nhưng nếu sau khi chúng ta đứng dậy mà vết lún cần phải mất một thời gian để có thể phục hồi hình dạng thì đó là bộ ghế có lò xo và chất liệu kém.

Khi chọn mua sofa, bạn cần ngồi thử lên ghế sofa trong khoảng từ 5 đến 10 phút để đánh giá về chất lượng của ghế

Bên cạnh đó, chiều cao của bộ phận dựa lưng, chiều dài và rộng hay vị trí đặt tay của bộ ghế cũng rất quan trọng. Kinh nghiệm là bạn hãy thử ngồi xuống ghế sofa, sau đó đặt tay lên vị trí gác tay và hãy đứng dậy ngay. Nếu bạn thấy không gặp khó khăn gì trong khi đứng dậy thì đó là bộ ghế có chiều cao, chiều rộng cùng vị trí gác tay phù hợp với bạn. Ngoài ra, để thử độ chắc chắn của ghế sofa, bạn có thể dùng tay để rung mạnh phần dựa lưng, hoặc lắc người qua lại khi ngồi trên ghế sofa.

Chất liệu ghế khác nhau thì cách vệ sinh cũng khác nhau

Khi chọn chất liệu ghế sofa, bạn cần tùy theo nhu cầu sử dụng hằng ngày và mục đích sử dụng để chọn cho phù hợp. Nếu ghế sofa được sử dụng hàng ngày thì nên chọn chất liệu da hay vải bố hoặc simili thì sẽ cho bạn dễ dàng trong việc vệ sinh cũng như không gây bí nóng.

Khi chọn chất liệu ghế sofa, bạn cần tùy theo nhu cầu sử dụng hằng ngày và mục đích sử dụng để chọn cho phù hợp

Bên cạnh đó, chất liệu nhung hay lụa thì lại yêu cầu phải chăm sóc, vệ sinh kỹ hơn. Do vậy, chúng ta chỉ nên sử dụng chất liệu này cho những nơi ít sử dụng và ít bị bụi bẩn, có độ ẩm thấp. Ngoài ra, đường kim mũi chỉ và độ căng của vải bọc cũng là những vấn đề mà bạn cần lưu ý trước khi quyết định chọn mua bộ ghế sofa. 

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua ghế sofa đẹp đón Tết mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn cần tư vấn thêm hay đơn giản chỉ là chọn mua cho gia đình bộ ghế sofa thì hãy liên hệ với Anomaxx để chúng tôi giúp bạn có được bộ ghế sofa ưng ý nhất.

Call Now