Kinh nghiệm thiết kế nội thất cho phòng ăn, phòng bếp đẹp và hiện đại

Phòng ăn và phòng bếp là hai khu vực quan trọng, nó thể hiện phong cách sống của gia chủ thông qua việc bài trí nội thất. Anmaxx mách bạn kinh nghiệm thiết kế nội thất cho phòng ăn, phòng bếp đẹp theo xu hướng hiện đại.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và hiện đại

Bếp ăn không chỉ quan trọng về mặt phong thủy của ngôi nhà, mà công năng của nó cũng cần có sự linh hoạt để tạo được sự thuận tiện nhất định khi chế biến thức ăn. Một số lưu ý khi thiết kế nội thất cho bếp ăn:

Các kiểu dáng bếp hiện đại

Trong các mẫu thiết kế hiện đại thường có 4 kiểu bếp điển hình:

Thiết kế dạng hành lang: Kiểu này giúp người nấu dễ dàng trong khi di chuyển đến khu vực trung tâm bếp với chỉ vài bước chân. Tuy nhiên, thiết kế này có hạn chế về tủ cất giữ đồ cũng như các thành viên trong gia đình đi lại sẽ khó khăn, vướng vào chân người nấu.

Thiết kế bếp dạng bán đảo: Đây là kiểu thiết kế mở cho không gian giữa bếp và bàn ăn. Cách này có ưu điểm giúp các thành viên được gần nhau hơn bằng những khoảng không gian chung.

Kiểu dáng hình chữ L: Đây là kiểu phổ biến nhất hiện nay. Kiểu thiết kế này giúp cho không gian bếp không bị xen ngang khi nấu nướng và đi lại. Nó cũng giúp dễ dàng bố trí thiết bị nhà bếp. Nếu muốn cất giữ nhiều đồ hay thêm không gian nấu, gia chủ có thể nối dài phần chữ L.

Thiết kế bếp hình chữ U: Đây là kiểu thiết kế dạng bao quanh ba mặt là tủ để đồ, bàn làm bếp cùng các thiết bị bếp.

Bếp ăn không chỉ quan trọng về mặt phong thủy của ngôi nhà, mà công năng của nó cũng cần có sự linh hoạt để tạo được sự thuận tiện nhất định khi chế biến thức ăn

Sử dụng ánh sáng

Đèn chiếu sáng dùng trong không gian nhà bếp có nhiều mẫu mã khác nhau, nên khi lựa chọn cần phải dựa vào mục đích sử dụng của gia chủ.

Đèn chiếu sáng lắp trên trần và đèn chiếu sáng cho không gian chung có thể gây lên bóng, ảnh hưởng đến việc nấu nướng và gây nhiều bất tiện. Vì thế, bạn nên bố trí đèn chiếu sáng riêng ở mỗi khu vực khác nhau. 

Khu vực chậu rửa bát và khu bếp nấu cần sử dụng chiếu sáng thấp nên có thể lắp đèn ở ngay phía dưới của kệ bếp hoặc lắp kèm với máy hút mùi.

Sử dụng màu sắc

Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể chọn lựa những màu sắc trẻ trung, tươi tắn, xanh mát như màu vàng, màu cam hay cũng có thể sử dụng màu đen, trắng hoặc những gam màu trung tính để tạo sự ấm cúng như màu gỗ, màu nâu.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ăn theo xu thế hiện đại

Khoảng không gian giữa phòng bếp và phòng khách là khu vực tốt nhất để bố trí phòng ăn. Đây là khu vực được sử dụng hàng ngày nên khi bố trí bàn ăn đừng để quá xa khu bếp để hạn chế đi lại, thuận tiện cho việc dọn dẹp và bưng bê thức ăn.

Khoảng không gian giữa phòng bếp và phòng khách là khu vực tốt nhất để bố trí phòng ăn

Lưu ý khi đặt bàn ăn: Không nên bố trí bàn ăn bên cạnh hay là dưới gầm cầu thang vì rất dễ bị bụi, tránh đặt vào luồng gió lùa và không đặt gần cửa phòng vệ sinh.

Bàn ăn là tâm điểm của phòng ăn, là nơi tận hưởng bữa ăn vì thế nó phải có một diện tích đủ rộng để có được sự thoải mái và dễ chịu. Nếu bạn là người bận rộn, những bữa ăn diễn ra ít thì hãy bài trí bàn ăn theo cách thiết kế đơn giản và có tính linh hoạt.

Trên đây là kinh nghiệm thiết kế nội thất cho phòng ăn, phòng bếp đẹp theo xu hướng hiện đại, hy vọng với các thông tin trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế cho không gian sống của mình tiện nghi và đẹp hơn.

Call Now