Mua ghế sofa nhất định phải nắm 4 điều cơ bản sau

Sofa được xem như đồ nội thất chủ chốt mà người ta có thể thấy trong tất cả các ngôi nhà hiện đại ngày nay. Dưới đây là một vài lưu ý khi mua ghế sofa mà ai cũng cần nắm.

>> 3 bí kíp chọn mua ghế sofa đơn ưng ý

Mặc dù khá phổ biến thế nhưng để chọn mua ghế sofa ưng ý lại không phải điều đơn giản. Bởi thực tế thị trường ghế sofa ngày nay quá đa dạng, phong phú cả về mẫu mã lẫn chủng loại cũng như vật liệu tạo thành nó. Bởi thế mà khi chọn mua loại nội thất này không ít gia chủ phải đau đầu tính toán.

Trong bài viết hôm nay, Anomaxx xin chia sẻ đến các bạn một vài lưu ý khi chọn mua ghế sofa cho căn nhà của mình.

  • Nên khảo sát trước không gian sẽ trưng sofa

Dù là sofa hay bất cứ một đồ nội thất nào thì việc khảo sát không gian là vô cùng quan trọng. Trước khi mua ghế sofa bạn nên khảo sát và đo lường kỹ càng tại không gian mà mình sẽ kê sofa. Nếu làm tốt việc này, bạn sẽ tránh được rủi ro như ghế kê vào chật chội, lọt thỏm vì quá bé…

Mua ghế sofa nhất định phải nắm chắc những điều sau

  • Chú ý kích cỡ của ghế sofa

Cũng giống với việc khảo sát không gian, việc xác định chính xác kích cỡ của bộ sofa là rất quan trọng. Làm tốt khâu này sẽ phần nào giúp bạn tránh được sự lãng phí về tiền bạc và không gian.

Trong một không gian phòng khách nhỏ nếu đặt bộ sofa quá lớn sẽ làm cản trở việc đi lại và ngược lại, nếu đặt bộ sofa lọt thỏm trong không gian rộng lớn thì sẽ dẫn đến cảm giác phòng khách thiếu ấm cúng.

Ngoài ra, trong một căn phòng lớn, nếu đặt bộ sofa không phù hợp sẽ làm phá đi tổng thể hài hòa. Do vậy, quá trình mua ghế sofa đừng quên chọn sao cho đồng bộ với đồ nội thất xung quanh nhé.

Nếu phòng khách nhỏ thì nên chọn mua loại sofa 2 người ngồi là thích hợp nhất. Nó vừa mang đến cảm giác thông thoáng, rộng rãi.

>> Kích thước ghế sofa dài đúng chuẩn

  • Mua ghế sofa hãy chú tâm về màu sắc

Màu sắc của ghế sofa là rất quan trọng. Bạn nên chọn loại sofa có màu sắc hài hòa với bức tranh tổng thể của phòng khách.

Nếu nhà bạn mang tông màu nhạt thì nên chọn sofa có màu sắc rực rỡ như đỏ hoặc vàng để tạo điểm nhấn.

  • Công năng sử dụng của sofa

Bạn nên xác định rõ ràng mục đích sử dụng ghế sofa, bạn sẽ đặt nó ở đâu trong phòng khách. Việc nắm rõ được yêu cầu, mục tiêu sẽ giúp dễ dàng chọn lựa ghế hơn.

Nếu cần các chức năng bổ sung thì bạn hoàn toàn có thể chọn sofa đa năng.

Đừng quên xem xét thêm các công năng toàn diện của ghế để tận dụng tránh lãng phí nhé.

>> Các mẫu ghế sofa đẹp

Call Now