Ý tưởng thiết kế nội thất nhà đẹp năm 2019

Nếu chất lượng thi công được quyết định trong giai đoạn xây nhà thô thì giai đoạn hoàn thiện không gian nội thất lại có tính quyết định đến tính thẩm mỹ và sự tiện nghi của căn nhà. Bạn có thể tham khảo ý tưởng thiết kế nội thất nhà đẹp năm 2019 dưới đây để hoàn thiện cho không gian sống của mình.

Ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng khách hiện đại

Trước khi mua sắm nội thất hay bất cứ vật dụng gì khác thì việc lên ý tưởng là việc trọng có ý nghĩa quyết định đến chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Thông thường ý tưởng này được thể hiện chi tiết trong các bản vẽ thiết kế nội thất cùng với sự quy định rõ ràng về kích thước, kiểu dáng, chủng loại và số lượng cụ thể cho từng không gian.

Màu sắc nội thất được lựa chọn phụ thuộc vào phong cách mà bạn hướng đến. Tuy nhiên vẫn cần tham khảo chuyên gia để có sự cân bằng giữa các họa tiết trang trí với màu sơn tường, hay màu sắc từng nội thất khi phối hợp với nhau.

Phòng khách ốp đá tôn thêm sự sang trọng

Để tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách, năm 2019 nhiều khách hàng sẽ lựa chọn ốp đá một mặt trong các mẫu thiết kế phòng khách để tôn thêm sự sang trọng. Mẫu thiết kế này được yêu thích trong không gian nhà hiện đại. Phong cách này là sự thay thế cho phong cách ốp gạch bông lửng tường đã cổ hủ và lỗi thời. Cùng với sự kết hợp là một bộ sofa màu sắc đơn giản để mang đến không gian thông thoáng.

Ngoài ra, tiểu cảnh được bố trí ở phòng khách hay phòng ăn cũng tạo thêm tính thẩm mỹ và giúp gần gũi với thiên nhiên hơn. Hồ cá hay những thảm cỏ xanh nhỏ cũng sẽ là những ý tưởng cho năm 2019.

Ý tưởng thiết kế nội thất cho nhà bếp tiện nghi

Không gian nhà bếp cần đảm bảo sự tiện nghi và thông thoáng. Do đó, tủ bếp thông minh được coi là giải pháp được áp dụng nhiều trong mẫu thiết kế nội thất hiện nay. Cùng với chất liệu thông dụng bằng gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Những mẫu thiết kế này phù hợp cho những không gian nhỏ nhằm làm tăng sự thông thoáng.

Tủ bếp thông minh được coi là giải pháp được áp dụng nhiều trong mẫu thiết kế nội thất hiện nay

Ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng ngủ thông thoáng

Mặc dù không được coi trọng so với phòng khách về yếu tố thẩm mỹ, song thiết kế phòng ngủ vẫn phải đảm bảo sự thoải mái nhất cho chủ nhân căn phòng. Khi mẫu thiết kế phòng ngủ được bố trí có sự kết hợp giữa sở thích chủ nhân và nhu cầu sử dụng thì sẽ làm tăng lên sự thoải mái. Tuy nhiên đây chỉ là nền tảng cho những mẫu thiết kế, vì khi thiết kế không gian nội thất phòng ngủ cần phải có sự cân bằng giữa yêu cầu của gia chủ và tình trạng thực tế của căn phòng để có sự tối ưu nhất.

Với mục đích sử dụng cho không gian nghỉ ngơi nên phòng ngủ là không gian quan trọng với các thành viên trong gia đình. Những mẫu thiết kế phòng ngủ cho năm 2019 luôn đảm bảo sự thông thoáng và tràn ngập ánh sáng. Bạn nên hạn chế sử dụng tủ nhiều ngăn để tránh làm rối mắt và gây bí bách.

Phòng ngủ luôn đảm bảo sự thông thoáng và tràn ngập ánh sáng

Với phòng ngủ không gian hẹp có thể bố trí hệ gương lớn giúp cho việc tiếp nhận ánh sáng được nhiều hơn đồng thời giúp tạo không gian rộng do ảo giác. Năm 2019 cũng là năm dự đoán có sự trở lại của tranh treo tường và sẽ có nhiều sự thay đổi để phù hợp với xu hướng thẩm mỹ của thời đại.

Trên đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất nhà đẹp cho năm 2019, Anomaxx hy vọng đã cung cấp cho bạn những ý tưởng tuyệt vời nhằm hoàn thiện không gian nội thất gia đình mình.

Call Now